about us

 

ความในใจ

           หากผมกำลังติดตามเรื่องราวใดเรื่องราวหนึ่ง แล้วมีเหตุให้เรื่องราวที่กำลังติดตามอยู่นั้น มีการนำเสนอที่ไม่สม่ำเสมอ  ต้องบอกตรงๆว่าขัดใจและคงแอบนึกไปในทางร้ายว่า “เอ็งคงไปไม่รอดละซิ ถึงมากะปริบกะปรอยแบบนี้”

            ตอนนี้ magazineonline4 กำลังประสบปัญหาที่ว่าครับ มาแบบกะปริบกะปรอย มามากบ้างน้อยบ้าง ภาษาอังกฤษได้รับการแปลบ้างไม่แปลบ้าง หาความแน่นอนลงตัวไม่มีเอาเสียเลย จะไปรอดไหมเนี้ยเอ็ง? หรือมาในแนวอินดี้ (Indy หรือ Indies) 

            ต้องบอกกันตามความเป็นจริงถึงสถานการณ์ของ magazineonline4 ว่าเรากำลังอยู่ในสภาวะตั้งไข่เพื่อเปลี่ยนแปลงครับ เราอยากปรับเปลี่ยนให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น ดีขึ้น ตั้งแต่โลโก้ หน้าตาเว็บ วิธีการเข้าถึงเนื้อหาแต่ละส่วน ตลอดจนคุณภาพของเรื่องราวที่นำเสนอ

            เราก็เหมือนมวยวัดละครับ ลงสนามโดยไม่มีพี่เลี้ยง พอออกหมัดเป็นบ้าง หลบหมัดฮุคได้บ้างในบางจังหวะ แต่จะคาดหวังให้ได้รับชัยชนะบนเวทีในชั่วโมงนี้คงไม่ใช่ครับ ขอแค่อย่าโดนหามลงจากเวทีก็นับว่าเก่งมากแล้ว

     สิ่งที่เรากำลังทำในตอนนี้คือ การตระเตรียมกำลังคน กำลังสมอง โดยการเชิญนักวิชาการที่เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์  นักเขียน นักคิด นักถ่ายภาพ มาร่วมกันลงขันในการเป็นกำลังให้เราสามารถก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง ตามเจตตนาที่เรามุ่งหวังเป็นมัคคุเทศก์ เพื่อสื่อสารเรื่องราว ด้านประวัติศาสตร์  วัฒนธรรม ศิลปะ วิถีชีวิตในชุมชน และการท่องเที่ยว โดยนำมาบอกเล่าเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวผู้สนใจความแตกต่าง ออกเดินทางค้นหาเรื่องราวอีกแง่มุมที่หลบซ้อน เพื่อออกไปสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ วิถีชีวิต เรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอย่างแท้จริง

     ขอบพระคุณสำหรับผู้ที่คอยให้กำลังใจเสมอมานะครับ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้กำลังใจที่เพิ่มขึ้นๆ เพื่อที่เราจะได้นำเรื่องราวดีๆ มาบอกเล่ากันต่อไป  และหวังว่าในอนาคตอันใกล้เราจะได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงาน องค์กรต่างๆที่เข้ามาช่วยให้เราเดินได้อย่างมั่นคงขึ้น เพราะที่ผ่านมาเรา เพียงระดมทุนทำกันเอง ด้วยความเชื่อมั่นว่า มีคนคอยติดตามอ่านเรื่องราวของเราอยู่บ้าง

     ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่แกร่งพอในทางสายนี้ และยังนำเสนอเนื้อหาแบบกะปริบกะปรอย เรายืนยันว่าจะนำเสนอเนื้อหาที่มีประโยชน์ และภาพสวยๆ ต่อไปอย่างมีพัฒนาการครับ.

                                                                                                     

                      ขอบคุณทุกกำลังใจ

ฐิติวัฒน์  อุณาตระการ

บรรณาธิการ